ประวัติบริษัท

กว่าจะมาเป็น Fasttect ฟาสเทค ผู้มอบพื้นที่ความสุขเล็ก ๆ ให้กับทุกคนในบ้าน และก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำเรื่อง เฟอร์นิเจอร์จุ๊กจิ๊ก ระดับแนวหน้าของเมืองไทยได้นั้น “เจ๊เช็ง” กรภัคร์ มีสิทธิตา แม่ทัพใหญ่สุดแกร่ง ต้องผ่านประสบการณ์สุดพลิกผัน ล้มลุกคลุกคลานนานหลายสิบปีเลยทีเดียว

ย้อนกลับไปช่วงปี 2529 เจ๊เช็งเริ่มต้นหารายได้จากการเป็นช่างซ่อมเฟอร์นิเจอร์ ด้วยฝีมือที่ปราณีตจึงทำให้ลูกค้าบอกต่อปากต่อปาก จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากห้องแถว 1 ห้องเล็กก็ขยับขยายเป็นบ้านเช่าหลังใหญ่  มีลูกน้อง ทีมช่าง เป็นของตัวเอง รับงานซ่อมเฟอร์นิเจอร์ให้กับโรงแรมชื่อดังยุคนั้น และกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้เรียนรู้ สั่งสมประสบการณ์ด้านเฟอร์นิเจอร์บิ้ลท์-อินมากขึ้น จนกระทั่งปี 2533 จึงได้ก้าวเข้าสู่แวดวงธุรกิจรับเหมาตกแต่งภายในอย่างเต็มตัว

 

เติบโตแบบก้าวกระโดด แต่เกือบไปไม่ถึงฝัน

 

ปี 2540 เมืองไทยเกิดวิกฤติ ต้มยำกุ้ง ธุรกิจรับได้รับผลกระทบจากการถูกยกเลิกงานกระทันหัน จนต้องแบกรับหนี้ก้อนโต จำนวนสูงถึง 129 ล้านบาท ซึ่งทางออกที่จะช่วยพยุงสถานการณ์ต่อไปได้ ก็คือ ผันตัวมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ส่งออก โดยส่งไปขายที่ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ยุโรป ตะวันออกกลาง ทุกอย่างกำลังเริ่มไปได้ดี มีเงินหมุนเวียนพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องพนักงาน แต่ไม่นานก็ต้องเข้าสู่วังวนหนี้อีกครั้ง

 

บ้านจะถูกยึด โรงงานจะร้าง พนักงานหลายชีวิตจะตกงาน

 

การเข้ามาของคู่แข่งรายใหญ่ต่างชาติ ที่ไม่เน้นคุณภาพ แต่เน้นปริมาณและราคาถูก ทำให้ธุรกิจผลิตเฟอร์นิเจอร์ส่งออกเริ่มสะดุด หนี้เก่ายังจ่ายไม่หมด บ้าน โรงงาน ก็กำลังจะถูกศาลยึด เจ๊เช็งต้องแบกรับปัญหา ทั้งเรื่องธุรกิจ หนี้สิน และชีวิตครอบครัว จนเคยมีเสี้ยววินาทีที่คิดอยากฆ่าตัวตาย แต่แล้วก็กลับมาตั้งสติได้ เพราะรู้ดีว่ายังมีดวงใจน้อย ๆ อีก 3 ดวง และทีมงานอีกหลายชีวิต พร้อมจับมือสู้ไปด้วยกัน

 

พลิกวิกฤติเป็นโอกาสจาก ฉากกั้นห้องแก้ฮวงจุ้ย

 

แม้เครื่องจักรจะถูกยึดไปบางส่วน แต่ทุกเครื่องยังพร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ เจ๊เช็งฮึดสู้อีกครั้ง ก่อตั้งแบรนด์ Fasttect ฟาสเทค พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ ฉากกั้นห้องแก้ฮวงจุ้ย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่มาพร้อมกับความเชื่อที่ว่าจะช่วยส่งเสริมด้านการเงิน โชคลาภ วาสนา ถือเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียว ที่ผลิตสินค้าชนิดนี้ออกมา ซึ่งกลายเป็นกระแส ขายดีชนิดที่ว่า ถ้านึกถึงฉากกั้นห้องต้องนึกถึง ฟาสเทค เท่านั้น

 

ต้นแบบ ชั้นไม้ติดผนังสุดเท่ ที่ทุกบ้านต้องมี

 

สินค้าที่เรียกว่าสร้างความแปลกใหม่ ในวงการเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านอย่างมากก็คือ ชั้นไม้ติดผนัง แบบซ่อนขาเหล็ก ที่ดูเรียบ เท่ เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น เหมือนงานบิ้ลท์-อิน ที่ลูกค้าสามารถ DIY ได้เองตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์จุ๊กจิ๊ก อาทิ โต๊ะญี่ปุ่นรุ่นขาเหล็กล็อค โต๊ะไม้วาง i-Pad ถาดไม้ ลังไม้สน กล่องทิชชู่ รองจาน โมบายไม้สัก ม่านมู่ลี่ไม้ไผ่ ตู้ยา ฯลฯ ให้เลือกหลากหลายแบบ

 

จากความหลงใหลชื่นชอบ เชี่ยวชาญงานไม้ บวกกับความครีเอทีฟนั้น เป็นเชื้อเพลิงชั้นยอด ช่วยจุดประกายไอเดียให้เกิดผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ออกมาตอบโจทย์ลูกค้าแบบไม่รู้จบ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่เป็นแรงผลักดันอยู่เบื้องหลังมาตลอดก็คือ หัวใจนักสู้ ของเจ๊เช็งและทีมงานทุกคน

วันนี้ ฟาสเทค เติบโตอย่างมั่นคง สามารถคว้ารางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น และอื่น ๆ อีกมากมาย และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์งานออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์จุ๊กจิ๊ก เพื่อมอบพื้นที่ความสุขเล็ก ๆ ให้กับทุกคนตลอดไป

รางวัลที่ได้รับ